Nhiệm vụ của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF
1. Tập hợp và kết nạp các doanh nghiệp, các tổ chức, các doanh nhân và các công dân Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm chức năng và những lĩnh vực có liên quan tự nguyện vào Hiệp hội.
2. Tổng hợp ý kiến hội viên để đề đạt với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền về những vấn đề có liên quan tới sự phát triển Hiệp hội và lĩnh vực Hiệp hội hoạt động.
3. Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của Hiệp hội và hội viên.
4. Giúp đỡ hội viên trau dồi đạo đức, nghề nghiệp, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và vận động giáo dục hội viên chấp hành nghiêm chỉnh quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước. đặc biệt là các quy định của pháp luật về thực phẩm chức năng.
5. Tổ chức nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nghiệp vụ về chuyên ngành thực phẩm chức năng cho hội viên.
6. Vận động hội viên đoàn kết, tích cực đóng góp để xây dựng và phát triển Hiệp hội.
7. Thực hiện chức năng tư vấn, phản biện, giám định xã hội các vấn đề có liên quan đến ngành thực phẩm chức năng và tham gia ý kiến góp ý các văn bản quy phạm pháp luật về thực phẩm chức năng khi có yêu cầu.
8. Thực hiện khai thác nguồn nguyên liệu thực phẩm chức năng cổ truyền, phổ biến kiến thức về thực phẩm chức năng cho cộng đồng, nhằm tạo điều kiện cho người dân năng cao nhận thức và tiếp cận với việc sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng, bảo vệ sức khỏe phòng chống bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.
9. Tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu khoa học về thực phẩm chức năng thep quy định của pháp luật.
10. Vận động người Việt Nam định cư ở nước ngoài làm việc trong lĩnh vực thực phẩm chức năng cũng như các lĩnh vực có liên quan đóng góp xây dựng Hiệp hội và thực hiện các hoạt động quốc tế phù hợp với tôn chỉ, mục đích của Hiệp hội.
11. Thành lập các tổ chức đơn vị trực thuộc Hiệp hội theo quy định của pháp luật.
12. Bảo trợ và giúp đỡ các hội viên trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao, ứng dụng công nghệ, kinh nghiệm quản lý, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo nguồn nguyên liệu, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tăng cường khả năng cạnh tranh của sản phẩm thực phẩm chức năng ở Việt Nam.
13. Liên kết và phối hợp hoạt động giữa các hội viên trên cơ sở tự nguyện và các bên cùng có lợi.
14. Xây dựng cơ sở vật chất và mở rộng phạm vi hoạt động của Hiệp hội.
15. Xuất bản, phát hành báo, tạp chí và các ấn phẩm khác về thực phẩm chức năng theo quy định của pháp luật.
16. Xây dựng quỹ của Hiệp hội thep quy định của pháp luật.